พิพิธภัณฑ์พื้นบ้านตาดทอง

พิพิธภัณฑ์พื้นบ้านตาดทอง ตั้งอยู่ใกล้กับบริเวณพระธาตุก่องข้าวน้อย เริ่มก่อตั้งเมื่อปี 2544 โดยความคิดของครูประมวล รัตนชัย อดีตผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านตาดทอง ภายในจัดแสดงนิทรรศการเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ ภูมิปัญญา และวัฒนธรรมของชุนชนบ้านตาดทอง และจัดแสดงโบราณวัตถุศิลปวัตถุที่ขุดค้นพบในพื้นที่ชุมชน เช่น เครื่องมือสำริด และภาชนะดินเผาประเภทต่าง ๆ รวมถึงเครื่องมือเครื่องใช้ในสมัยโบราณ

ที่อยู่:
บริเวณพระธาตุก่องข้าวน้อย ต.ตาดทอง อ.เมือง จ.ยโสธร 35000