พิพิธภัณฑ์สุนัขทหาร

พิพิธภัณฑ์สุนัขทหาร หรือศูนย์ฝึกสุนัขทหาร ตั้งอยู่ภายในศูนย์การสุนัขทหาร กองพันสุนัขทหาร กรมการทหารบก จัดตั้งขึ้นเพื่อสดุดีสุนัขทหารที่เข้าร่วมภารกิจจนถึงแก่ความตาย ภายในพิพิธภัณฑ์มีการจัดแสดงประวัติความเป็นมาของเหล่าสุนัขทหาร หุ่นสตาฟสุนัข และภาพการปฏิบัติงานของหน่วยสุนัขตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน รวมไปถึงการสาธิตการฝึกสุนัขทหารให้ปฏิบัติตามคำสั่ง และการแสดงโชว์จากสุนัขแสนรู้

ที่อยู่:
กองพันสุนัขทหาร หลักกิโลเมตรที่ 183-184 ถนนมิตรภาพ ตำบลหนองสาหร่าย อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา