วิหารเซียน(เอนกกุศลศาลา)

วิหารเซียน (อเนกกุศลศาลา) หรือชื่อภาษาจีนว่า “ต้า ผู่ อี่” ก่อสร้างเมื่อปี 2531 เพื่อเฉลิมพระเกียรติรัชกาลที่ 9 ในวาระทรงเจริญพระชนมพรรษาครบ 5 รอบ โดยอาจารย์สง่า กุลกอบเกียรติ ได้รับพระบรมราชานุญาติให้ก่อสร้างขึ้นในบริเวณโครงการพัฒนาพื้นที่วัดญาณสังวราราม อันเนื่องมาจากพระราชดำริ และเสร็จพระราชดำเนินทรงเปิดเมื่อวันที่ 24 ธันวาคม 2536 วิหารเซียนเป็นแหล่งเรียนรู้ที่รวบรวมงานศิลปะของไทยและจีน อาคารมีสถาปัตยกรรมเป็นวิหารแบบจีนและมีศาลาเก๋งจีนอยู่โดยรอบ โดยมีการจัดวางตามหลักฮวงจุ้ยตามความเชื่อของคนจีน ภายในบริเวณประกอบไปด้วย หอกลางหรือหอเซียน ศิลปะจีนและวัตถุโบราณล้ำค่า และรูปสลักหินแกรนิตแสดงศิลปะการต่อสู้จีน

ที่อยู่:
ทางเข้าวัดญาณสังวราราม ถ.สุขุมวิท อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี
คนละ 50 บาท