ที่อยู่:
109/2 หมู่ 1 บ้านป่าซางน้อย ต.บ้านแป้น อ.เมือง จ.ลำพูน 51000
0-5352-1609
วันและเวลาทำการ:
เปิดเสาร์ - อาทิตย์ 10.00 - 16.00 น. , วันจันทร์ - ศุกร์ กรุณาติดต่อล่วงหน้า
ค่าเข้าชม:
ค่าบริการ พร้อมคนนำชม และเครื่องดื่ม ผู้ใหญ่ 100 บาท นักเรียน นักศึกษา 50 บาท ใช้เวลาประมาณ 2 ชม.

ไม่มีข้อมูล

รีวิวของอุทยานธรรมะและหอศิลป์ อินสนธิ์ วงศ์สาม

อุทยานธรรมะและหอศิลป์ ได้ตั้งขึ้นโดยคุณอินสนธ์ วงค์สาม ศิลปินแห่งชาติสาขาทัศนศิลป์ ประติมากรรม ปี พ. ศ. 2542 ตั้งอยู่เลขที่ 109/2 หมู่ 1 บ้านป่าซางน้อย สามารถเดินทางไปตามทางหลวงหมายเลข106และเข้าซอยป่าซางงาม 11 ข้างตลาดป่าซาง ตรงข้ามวัดป่าซางไปประมาณ 500 เมตร จากทางหลวงหมายเลข 106 มีเนื้อที่ประมาณ 12 ไร่ อุทยานธรรมะและหอศิลป์ เป็นสวนร่มรื่น เปิดให้ผู้สนใจเข้าปฏิบัติธรรม เจริญสมาธิ เพื่อเข้าถึงสัจธรรมแห่งชีวิตตามแนวคำสอนของพระพุทธศาสนา หอศิลป์ นั้นใช้จัดแสดงงานประติมากรรมทางพระพุทธศาสนา รอบ ๆ อาคารมีแบบจำลองประติมากรรม มุมแสดงเสียงพิเศษ ซึ่งมีวัตถุประสงค์เป็นแหล่งท่องเที่ยวประเภทศิลปะและธรรมะ นอกจากนี้ยังเป็นศูนย์กลางเรียนรู้ของชุมชนท้องถิ่นในการอนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมด้วย เปิดวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 10.00-16.00 น. สำหรับวันจันทร์-ศุกร์ โดยต้องมีการนัดหมายล่วงหน้าก่อน ซึ่งสอบถามรายละเอียดได้ที่โทร. 053-521-069