หอศิลป์ริมน่าน

ที่อยู่:
เลขที่ 122 หมู่ 2 กม.ที่ 20 ถ.น่าน-ท่าวังผา ต.บ่อ อ.เมือง จ.น่าน 55000
054-798-046, 081-322-2912
วันและเวลาทำการ:
เปิดทุกวันพุธ-วันอาทิตย์ เวลา 09.00 - 17.00 น. (หยุดวันจันทร์และวันอังคาร)
คนละ 20 บาท
winai_nrg@hotmail.com
2545

ไม่มีข้อมูล

นิทรรศการ "ความประทับใจกับภาพเหมือนจริง"

ชื่อผู้แต่ง: หอศิลป์ริมน่าน | ปีที่พิมพ์: 3/2/2548

ที่มา: น่าน: หอศิลป์ริมน่าน

วันที่: 13 มีนาคม 2555

ภาพจิตกรรมฝาผนังวัดภูมินทร์และวัดหนองบัว

ชื่อผู้แต่ง: วินัย ปราบริปู | ปีที่พิมพ์: 2551

ที่มา:

รีวิวของหอศิลป์ริมน่าน

หอศิลป์ริมน่าน(Nan Riverside Art Gallery)ดำเนินงานโดยภาคเอกชน คือคุณวินัย ปราบริปู ศิลปินชาวน่านที่สร้างสรรค์งานศิลปะ ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางในแวดวงศิลปะ หลังจากร่ำเรียน สั่งสมประสบการณ์ทำงานด้านศิลปะมาหลายสิบปี คุณวินัยจึงกลับมาสร้างหอศิลป์ขึ้นที่บ้านเกิดของตน หวังที่จะถ่ายทอดความงามของศิลปะให้แก่ผู้คนและเยาวชนของจังหวัดน่าน หอศิลป์ริมน่านตั้งอยู่ริมแม่น้ำน่าน มีอาคารหลักที่จัดแสดงนิทรรศการ 1 หลัง การจัดแสดงแบ่งเป็น 2 ส่วนหลัก ชั้นบนจัดแสดงนิทรรศการ "แรงบันดาลใจของมรดกน่าน" ผลงานศิลปะและงานสะสมของคุณวินัย ปราบริปู ทั้งภาพวาดและประติมากรรม ส่วนชั้นล่าง เป็นนิทรรศการหมุนเวียน นำผลงานของศิลปินแขนงต่าง ๆ มาหมุนเวียนจัดแสดง นิทรรศการที่จัดผ่านมา อาทิ "ศิลปะนามธรรม กึ่งนามธรรม" "กลุ่ม 4 ทัศนะ" "ความประทับใจกับภาพเสมือนจริง" เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีสตูดิโอ แกลลอรี่ เรือนรับรอง สำหรับการทำกิจกรรมต่าง ๆ กับเยาวชนในพื้นที่

ข้อมูลจาก: สำรวจภาคสนาม 25 ธันวาคม 2548