เจ้าอาวาสวัดกลางเวียง รองเจ้าคณะจังหวัดเชียงใหม่ ต้องการจัดทำประวัติเมืองพร้าว โดยการรวบรวมรูปถ่ายศึกษาประวัติ จัดทำคำบรรยายโดยคณะกรรมการ ซึ่งมีพระวิมลญาณมุณี เป็นประธานและพ.ต.ท.อนุ เนินหาด และบุคลากรในอำเภอเป็นคณะกรรมการจำนวน 12 ท่าน คณะกรรมการได้รวบรวมภาพเก่าในอดีตที่เกี่ยวข้องกับบุคคลเศรษฐกิจ สังคม และวัฒนธรรม สถานที่ และชุมชนในอดีตของเมืองพร้าว นำมาจัดทำใหม่ ใส่กรอบไม้อัดพลาสติก เขียนรายละเอียดคำบรรยายใต้ภาพ และจัดแสดงไว้ที่อาคารเรียนพระปริยัติธรรม เพื่อให้เข้าใจความเป็นมา ทำให้เกิดความรักในท้องถิ่นทั้งจะได้ร่วมพัฒนาท้องถิ่นให้ก้าวหน้ายิ่งขึ้นไป

ที่อยู่:
วัดกลางเวียง ต.เวียง อ.พร้าว จ.เชียงใหม่ 50190
เปิดทุกวัน 8.30 - 16.00 น.
2543

ไม่มีข้อมูล

รีวิวของพิพิธภัณฑ์ภาพเก่าเมืองพร้าวในอดีต วัดกลางเวียง