ศูนย์วัฒนธรรมพื้นบ้าน โรงเรียนเวียงแหงวิทยาคม จัดสร้างตั้งแต่ปี พ.ศ.2526 โดยเริ่มสะสมวัตถุทางวัฒนธรรมทีละเล็กละน้อย นำไปจัดแสดงในมุมหนึ่งของห้องพักอาจารย์หมวดสังคมศึกษาในพื้นที่ขนาด 15 ตารางเมตร จัดแสดงในลักษณะนิทรรศการถาวร ปรับพื้นที่ด้วยหินกรวดแม่น้ำ สำหรับตั้งเสาซุ้ม ของที่จัดแสดงได้รับบริจาคและมีของชิ้นดีๆ ที่มีคุณค่า เช่น คนโท น้ำต้นดินเผารุ่นเก่าหลายใบ เครื่องจักสานที่เป็นเครื่องมือจับปลาประเภท แซะ ไซ ข้องใส่ปลา และกระบุง ตะกร้าต่างๆ

ที่อยู่:
โรงเรียนเวียงแหงวิทยาคม ต.เมืองแหง อ.เวียงแหง จ.เชียงใหม่ 50350
0-5347-7053
เปิดจันทร์-ศุกร์ 8.30 - 16.00 น.
2526

ไม่มีข้อมูล

รีวิวของศูนย์วัฒนธรรมพื้นบ้าน ร.ร.เวียงแหงวิทยาคม