ที่อยู่:
โรงเรียนดอยสะเก็ดวิทยาคม 20 หมู่ 1 ตำบลเชิงดอย อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ 50220
053-495519
เปิดในวันเวลาราชการ

ไม่มีข้อมูล

รีวิวของศูนย์อนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรมล้านนา ร.ร.ดอยสะเก็ดวิทยาคม

ศูนย์อนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรมล้านนา โรงเรียนดอยสะเก็ดวิทยาคม ตั้งขึ้นในปี พ.ศ.2540 โดยนำอาคารเก่าทรงตัวที(T) มาปรับปรุงเป็นพิพิธภัณฑ์ มีเนื้อที่ในการจัดแสดงประมาณ 15 ตารางเมตร วัตถุทางวัฒนธรรมที่เก็บไว้ได้แก่ เครื่องจักสาน เครื่องมือปั่นด้าย ทอผ้าทั้งชุด เช่น กี่ กง กวัก ฟืม เครื่องใช้ในชีวิตประจำวันประจำวันอื่นๆ เช่น มูยาดินเผา เชี่ยนหมาก เคียวเกี่ยวข้าว มีดเหลาตอก เตารีด จัดมุมก้อนเส้าเตาไฟแบบของจริง นอกจากนั้นยังมีเครื่องใช้ของพระสงฆ์ เช่น บาตร ขันแก้ว ชิ้นส่วนปูนปั้นประดับสถาปัตยกรรม นอกจากนี้ยังจัดแสดงพระพุทธรูปต่างๆ ที่เป็นพระประจำวันด้วย