พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ชีวภาพ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดตั้งขึ้นราว พ.ศ. 2522 เพื่อสนับสนุนการเรียนการสอนของภาควิชา ห้องจัดแสดงอยู่บริเวณชั้นล่างของอาคารชีววิทยา ตู้จัดแสดงี่ออกแบบเพื่อจัดแสดงตัวอย่างสิ่งมีชีวิตที่ตายแล้วจำนวน 4 ตู้ และมีตู้ดั้งเดิมอีกประมาณ 7 ตู้ พร้อมแท่นจัดแสดง 6 แท่น ตัวอย่างที่จัดแสดงได้แก่ สัตว์ดอง โครงกระดูกสัตว์ สัตว์สตาฟ แมลง และมีการจัดจำแนกพวกพืชและสัตว์ วิวัฒนาการของสิ่งมีชีวิต เป็นต้น

ที่อยู่:
ภาควิชาวิทยาศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ 239 ถ.ห้วยแก้ว ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 50200
เปิดในวันเวลาราชการ
2522

พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ชีวภาพ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดตั้งขึ้นราว พ.ศ. 2522 เพื่อสนับสนุนการเรียนการสอนของภาควิชา จัดแสดงห้องชั้นล่างของอาคารชีววิทยา มีเนื้อที่ในการจัดแสดงทั้งหมดประมาณ 300 ตารางเมตร จัดทำตู้ที่ออกแบบเพื่อจัดแสดงตัวอย่างสิ่งมีชีวิตที่ตายแล้วจำนวน 4 ตู้ และตู้เดิมอีกประมาณ 7 ตู้ พร้อมแท่นจัดแสดง 6 แท่น ตัวอย่างที่จัดแสดงได้แก่ สัตว์ดอง โครงกระดูกสัตว์ สัตว์สตาฟ แมลง และมีการจัดจำแนกพวกพืชและสัตว์ วิวัฒนาการของสิ่งมีชีวิต เป็นต้น

ข้อมูลจาก : บุบผา จิระพงษ์. สถานภาพของพิพิธภัณฑ์ท้องถิ่นในจังหวัดเชียงใหม่. เชียงใหม่: คณะมนุษยศาสตร์ สถาบันราชภัฏเชียงใหม่,2544. หน้า 92.