อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย

อ.เมือง จ.สุโขทัย 64000
ค่าเข้าชม:
ค่าเข้าชม คนไทย 40 บาท ต่างชาติ50 บาท กรณีนำรถ 4-6 ล้อเข้าไปต้องเสียอีก 50 บาท
ประวัติศาสตร์,โบราณคดี

ไม่มีข้อมูล

อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย ... ในวันขึ้นปีใหม่ที่แสนจะเงียบสงบ

ในช่วงวันหยุดปีใหม่ ตามสถานที่ท่องเที่ยวดังๆ ไม่ว่าจะเป็นที่เชียงใหม่ ปาย ภูชี้ฟ้า เชียงคาน หรือตามยอดดอยต่างๆ ในภาคเหนือ มักจะเต็มไปด้วยบรรดานักท่องเที่ยวที่ต้องการขึ้นเหนือไปสัมผัสกับอากาศหนาว เมื่อคนมากันเยอะ ก็ต้องแย่งกันกินแย่งกันเที่ยว สภาพแบบนี้ผมเจอมาแทบทุกปีเวลาไปเที่ยวในช่วงวันหยุดเทศกาล จนเกิดความรู้สึกเบื่อหน่าย ..... มาปีนี้ผมเลยตั้งใจว่า วันหยุดยาวช่วงปีใหม่ของปี 2555 นี้ ผมจะหลีกเลี่ยงไม่ไปเที่ยวตามสถานที่ท่องเที่ยวดังๆ ที่คนนิยมไปกัน คิดหาที่เที่ยวที่ดูจะสงบเงียบไม่วุ่นวายอยู่นาน จนในที่สุดก็มาลงตัวที่ "สุโขทัย" และ "พิษณุโลก" สองจังหวัดทางภาคเหนือตอนล่าง ที่คนส่วนใหญ่มักใช้เป็นแค่ทางผ่านมากกว่าจะแวะเที่ยวแบบจริงๆ จังๆ .....
คำสำคัญ: