พิพิธภัณฑ์ทหาร ศูนย์การทหารราบ

พิพิธภัณฑ์ทหาร ศูนย์การทหารราบ ตั้งอยู่ภายในค่ายธนะรัชต์ ก่อตั้งเมื่อปี 2550 โดยภายในจัดแสดงวัตถุโบราณ อันประกอบไปด้วย อาวุธยุทโธปกรณ์ต่าง ๆ เครื่องแต่งกาย ภาพเหตุการณ์สำคัญ ภาพผู้บังคับบัญชา เครื่องมือช่างทหาร และแผนที่ รวมถึงมีการจัดแสดงชีวประวัติบุคคคหรือนายทหารสำคัญ เช่น จอมพลสฤษดิ์ ธนะรัชต์ ตลอดจนประวัติและวิวัฒนาการด้านการทหารของไทย เรื่องราววิถีชีวิต และเทคโนโลยีด้านการทหารต่าง ๆ

ที่อยู่:
ค่ายธนะรัชต์ อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ 77120
0-3254-2455-64 ต่อ 4278
2507
ไม่มีข้อมูล

การพัฒนาพิพิธภัณฑ์ท้องถิ่นเพื่อส่งเสริมการศึกษาเชิงสร้างสรรค์: พิพิธภัณฑ์ทหาร ศูนย์การทหารราบ ค่ายธนะรัชต์ จัหวัดประจวบคีรีขันธ์

ชื่อผู้แต่ง: สุธิกานต์ แย้มนิล และ ปนัดดา จันทร์เฮ้า | ปีที่พิมพ์: 2554;2011

ที่มา: โครงการวิจัยการพัฒนาพิพิธภัณฑ์ท้องถิ่นเพื่อส่งเสริมการศึกษาเชิงสร้างสรรค์ ภายใต้โครงการศิลปากรพัฒนาเศรษฐกิจเชิงสร้างสรรค์ สถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยศิลปากร