ศูนย์วัฒนธรรมจังหวัดกาญจนบุรี

ศูนย์วัฒนธรรมจังหวัดกาญจนบุรี ตั้งอยู่บริเวณด้านหน้าของมหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรี เป็นที่เก็บรวบรวมวัตถุโบราณ และของเก่าที่สะท้อนวิถีชีวิตของคนกาญจนบุรี ภายในอาคารจัดแสดงแบ่งออกเป็น 2 ชั้น ชั้นล่างจัดแสดงเครื่องใช้ภายในครัวเรือน เครื่องมือเครื่องใช้ในการจับปลา ส่วนชั้นบน คือ แหล่งเรียนรู้ทางประวัติศาสตร์ผ่านห้องต่าง ๆ ที่มีทั้งห้องประวัติศาสตร์ ห้องศาสนา และประเพณี ซึ่งมีหนังสือไทยโบราณและศิลปะวัตถุล้ำค่า ด้านข้างอาคารศูนย์ฯ มีหลุมขุดค้นทางประวัติศาสตร์ สำหรับผู้สนใจศึกษาด้านโบราณคดี

ที่อยู่:
สำนักศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรี อ.เมือง จ.กาญจนบุรี 71000
034-633-227
วันและเวลาทำการ:
เปิดทุกวัน เว้นวันพุธ 08.30-16.30 น.
maitri42@mthai.com