พิพิธเมืองกาญจน์

จวนผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรีหลังเก่า เป็นอาคารที่ได้รับการบูรณะให้คงสภาพเหมือนเดิม โดยเฉพาะงานด้านสถาปัตยกรรม ที่มีความสวยงาม และมีความสำคัญบนถนนปากแพรก ภายในนำเสนอเรื่องราวของจังหวัดกาญจนบุรีในแต่ละยุคแต่ละสมัย และสถานที่สำคัญของย่านปากแพรก ที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญทางประวัติศาสตร์ ที่มีทั้ง โรงงานกระดาษ กำแพงเมืองเก่า ประตูเมือง และอาคารบ้านเรือนเก่า ๆ ที่มีหลากหลายเรื่องราวเล่าขานเป็นตำนาน บนถนนปากแพร

ที่อยู่:
จวนผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรีหลังเก่า ถ.หลักเมือง ต.บ้านเหนือ อ.เมือง จ.กาญจนบุรี 71000
โทรศัพท์:
ติดต่อกลุ่มภูมิเมืองกาญจน์ 081-8577903, 089-4115363
วันและเวลาทำการ:
อาทิตย์-ศุกร์ เวลา 9.00-16.00 น. วันเสาร์ 9.00-21.00 น. ไม่เว้นวันหยุดราชการ
2563
ไม่มีข้อมูล

เปิดจวนผู้ว่าหลังเก่าเมืองกาญจน์แลนด์มาร์คแห่งใหม่

ชื่อผู้แต่ง: มติชนออนไลน์ | ปีที่พิมพ์: 2563

ที่มา: มติชนออนไลน์

โดย: Admin