บ้านตุ๊กตาไทย

บ้านตุ๊กตาไทย ก่อตั้งขึ้นโดยอาจารย์วันทนี พึ่งวงษ์ ได้คิดริเริ่มสะสมงานปั้นด้วยใจรัก เมื่อประมาณ 10 ปีที่ผ่านมา แรกเริ่มมีจำนวนไม่มากและยังไม่ได้เปิดให้เข้าชม จนกระทั่งในปี 2543 ได้เปิดให้เข้าชม เพื่อเป็นการเผยแพร่ของดีของไทยให้ทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศได้ชื่นชม ภายในบ้านมีตุ๊กตาเป็นจำนวนมาก ที่จำลองทั้งการละเล่นของเด็ก ไม่ว่าจะเป็นการขี่ม้าส่งเมือง มอญซ่อนผ้า ประเพณีการบวชนาค การแต่งงาน รวมไปถึงการจำลองวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของคนไทยในสมัยก่อน

ที่อยู่:
ต.ประตูชัย อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา 13000