พิพิธภัณฑ์การศึกษา ร.ร.อยุธยาวิทยาลัย

พิพิธภัณฑ์การศึกษา โรงเรียนอยุธยาวิทยาลัย ตั้งอยู่ที่ชั้น 2 อาคาร 1 อาคารสิริมงคลานันท์ ซึ่งเป็นอาคารเรียนเก่าแก่ที่สุดของโรงเรียน มีรูปแบบศิลปะแบบอลังการศิลป์ (Art Deco) และเป็นสถาปัตยกรรมคณะราษฎร ภายในพิพิธภัณฑ์จัดแบ่งการแสดงออกเป็น 9 ห้อง จัดเป็นแหล่งเรียนรู้ทางประวัติศาสตร์ความเป็นมาของโรงเรียนและจังหวัดพระนครศรีอยุธยา บุคคลสำคัญของโรงเรียนและจังหวัด ตลอดจนสิ่งของต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้นักเรียนและประชาชนทั่วไปได้ศึกษาเรียนรู้

ที่อยู่:
ร.ร.อยุธยาวิทยาลัย อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา 13000
035241099
ไม่มีข้อมูล

พิพิธภัณฑ์การศึกษา 100 ปี โรงเรียนอยุธยาวิทยาลัย