พิพิธภัณฑ์กองอาสารักษาดินแดน

กองอาสารักษาดินแดน เป็นองค์กรขึ้นอยู่กับกระทรวงมหาดไทย จัดตั้งขึ้นตามพระราชบัญญัติกองอาสารักษาดินแดน พ.ศ. 2497 มีรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยเป็น ผู้บัญชาการกองอาสารักษาดินแดน หลักการสำคัญในการจัดตั้งคือ เพื่อมีกำลังสำรองไว้ช่วยเหลือประชาชนและประเทศชาติ ทั้งยามปกติและสงคราม โดยรับสมัครราษฎรที่สมัครใจอาสาเข้ามาเป็นสมาชิกกองอาสารักษาดินแดน (สมาชิก อส.) พิพิธภัณฑ์กองอาสารักษาดินแดน ตั้งอยู่ภายในวิทยาลัยการปกครอง อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี จัดแสดงประวัติความเป็นมาและภารกิจสำคัญต่างๆ ของหน่วยงาน

ที่อยู่:
อาคารศูนย์เทคโนโลยีและการฝึกอบรม วิทยาลัยการปกครอง คลองหก อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี 12130