หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร

ที่อยู่:
หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร 939 ถ.พระราม 1 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330
02-2146630-8
10.00-21.00 น.(หยุดทุกวันจันทร์)
2551

หอศิลป์กรุงเทพฯ ศิลปะรอยยิ้มสยาม

ที่มา: ข่าวสด

วันที่: 13 มีนาคม 2555

หอศิลป์กรุงเทพฯ อาณาจักรใหม่คนรักศิลปะ

ชื่อผู้แต่ง: จุฑานันทน์ บุญทราหาญ | ปีที่พิมพ์: 23-09-2551

วันที่: 13 มีนาคม 2555

หอศิลป์คนกรุงรสชาติใหม่ของชีวิตเมือง

ชื่อผู้แต่ง: อิสสริยา อาชวานันทกุล | ปีที่พิมพ์: 03-06-2551

วันที่: 13 มีนาคม 2555

"หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร" ของขวัญเสริมรสนิยมคนบางกอก

ฟื้นหอศิลป์ กทม.

วันที่: 13 มีนาคม 2555

ถึงเวลาหอศิลป์ กทม. ฟื้นคืนชีพ..อีกครั้ง

สู้เพื่อหอศิลป์ กทม.

ไม่มีข้อมูล

รีวิวของหอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร

หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานครจะพาจินตนาการ ออกไปสู่โลกแห่งงานศิลป์ ที่มีเสน่ห์น่าหลงใหล ในอาคารสถาปัตยกรรมร่วมสมัยใจกลางเมือง ที่นี่เป็นจุดนัดพบของความรู้ด้านศิลปะ และศูนย์กลางของความคิดสร้างสรรค์ สำหรับคนทุกรุ่นทุกวัย ให้เกิดวัฒนธรรมใหม่ของการพูดคุย สังสรรค์ ระหว่างผู้สร้างงานศิลป์ด้วยกัน และกับคนชื่นชมงาน เพื่อกลับไปต่อยอดจินตนาการ สร้างแรงบันดาลใจ และทดลองสิ่งใหม่ๆ เป็นพื้นที่ที่จะสนับสนุนให้เยาวชนคนรุ่นใหม่ได้เข้ามาสร้างผลงานศิลปะ และเติมเต็มการเรียนรู้ให้สมบูรณ์ขึ้น

หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร รองรับงานศิลปะร่วมสมัยหลากหลายประเภท โดยมีพื้นที่เพื่อการสับเปลี่ยนหมุนเวียนของกิจกรรมต่างๆ ที่ไม่ใช่เฉพาะการจัดแสดงผลงานศิลปะ แต่ยังรวมถึง ภาพยนตร์ ละคร-เวที ดนตรี วรรณกรรม และการออกแบบสร้างสรรค์ มีห้องสมุดศิลปะ ตลอดจนพื้นที่สำหรับร้านค้า ร้านอาหาร และร้านกาแฟ สร้างบรรยากาศของการพักผ่อนหย่อนใจให้กับผู้รักงานศิลป์

หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร เสริมการสร้างวัฒนธรรมใหม่ ในสังคมแห่งปัญญา อันนำไปสู่ทิศทางใหม่ของศิลปวัฒนธรรมต่อไป อาคารหอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร สูง 9 ชั้น (ไม่รวมชั้นใต้ดิน) มีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 25,000 ตารางเมตร พื้นที่ห้องแสดงงานศิลปะ 3,000 ตารางเมตร (ที่ชั้น 7, 8 และ 9) และพื้นที่โถงแสดงงานอีก 1,000 ตารางเมตร ห้อง Auditorium ขนาด 222 ที่นั่ง (สำหรับเป็นโรงภาพยนตร์ และการแสดงต่างต่างๆ ที่ชั้น 5) ห้องโถงอเนกประสงค์ 300 ที่นั่ง, ห้อง Studio ขนาด 350 ตารางเมตร, ห้องสมุด 600 ตารางเมตร, ส่วนเก็บรักษาผลงานศิลปะ 200 ตารางเมตร และห้องประชุมต่างๆ พื้นที่สำหรับ ร้านค้า และร้านอาหาร 34 ร้าน ประมาณ 1,250 ตารางเมตร

ตั้งอยู่บริเวณสี่แยกปทุมวัน หัวมุม ถ.พระราม 1 และ ถ.พญาไท ตรงข้ามห้างมาบุญครอง และสยามดิสคัฟเวอรี่ มีทางเดินเชื่อมต่อกับสถานีรถไฟฟ้า BTS สนามกีฬาแห่งชาติ

ข้อมูลจาก คุณรัชนีภรณ์ ฝ่ายประชาสัมพันธ์ หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร