พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ หอศิลป

ที่อยู่:
4 ถนนเจ้าฟ้า แขวงวัดชนะสงคราม เขตพระนคร กรุงเทพฯ 10200
0-2282-0637,0-2282639-40
วันและเวลาทำการ:
เปิดบริการวันพุธ-วันอาทิตย์ เวลา 09.00-16.00 น.
2517
พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ
ศิลปะ / การแสดง

ไม่มีข้อมูล

รีวิวของพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ หอศิลป

พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ หอศิลป เป็นสถาบันแห่งแรกของรัฐที่จัดแสดงและเก็บรวบรวมสงวนรักษางานศิลปกรรมของชาติ ทั้งศิลปะแบบประเพณี ศิลปะสมัยใหม่และศิลปะร่วมสมัย โดยใช้ตึกที่ทำการและโรงงานกองกษาปณ์เก่า หรือโรงกษาปณ์สิทธิการ ซึ่งพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว โปรดเกล้าฯ ให้สร้างขึ้นในปีพุทธศักราช 2445 สำหรับผลิตเหรียญกษาปณ์ มีลักษณะสถาปัตยกรรมตะวันตกที่มีความสง่างาม เป็นอย่าง จัดแสดงนิทรรศการศิลปะแบบไทยประเพณี ซึ่งเป็นผลงานที่สร้างขึ้นแต่ครั้งอดีตกาลในรูปแบบศิลปกรรมร่วมสมัย ที่สำคัญได้จัดแสดงภาพฝีพระหัตถ์ของพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัวและพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช

สำหรับผู้ที่หลงใหลในงานศิลปะไม่ควรพลาด เนื่องจากพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ หอศิลป มีนิทรรศการหมุนเวียนทุกเดือน อย่างน้อยเดือนละ 2-4 เรื่อง

ข้อมูลจาก : สำนักพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ.“เที่ยว ท่อง ย่ำ พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ”: สำนักพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ กรมศิลปากร กระทรวงวัฒนธรรม.กรุงเทพฯ,มปป. หน้า 6-7