พิพิธภัณฑ์โทรศัพท์ภาคเหนือ

ที่อยู่:
ถนนไปรษณีย์ ตำบลช้างม่อย อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ 50300
2559
เอกชน
การสื่อสาร / ไปรษณีย์

รีวิวของพิพิธภัณฑ์โทรศัพท์ภาคเหนือ

พิพิธภัณฑ์โทรศัพท์ภาคเหนือ จัดตั้งโดยบริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) ใช้อาคารชุมสายโทรศัพท์แม่ปิงเดิม ที่ให้บริการมาตั้งแต่ปี 2493 เป็นสถานที่จัดแสดง ตั้งอยู่ใกล้ตลาดวโรรส  เป็นแหล่งเรียนรู้ ศึกษาประวัติศาสตร์ ความเป็นมาและวิวัฒนาการของเทคโนโลยีการให้บริการด้านการสื่อสารโทรคมนาคม ตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบัน รวมถึงจัดแสดงอุปกรณ์เครื่องมือสื่อสาร ตลอดจนสิ่งของต่างๆ ที่เกี่ยวกับองค์การโทรศัพท์แห่งประเทศไทย เช่น อุปกรณ์ชุมสาย เครื่องโทรศัพท์ บัตรโทรศัพท์ประเภทต่างๆ