พิพิธภัณฑ์ธรณีวิทยา ตั้งอยู่ภายในคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยภาควิชาธรณีวิทยาก่อตั้งพิพิธภัณฑ์ขึ้นเมื่อปี 2516 เพื่อใช้ประกอบการเรียนการสอน ภายในมีตู้จัดแสดงประมาณ 10 ตู้ ชั้นจัดแสดงจำนวน 6 ชั้น โดยจัดแสดงตัวอย่างแร่ หิน เช่น โอปอล์สีฟ้า ยิปซัม และซากดึกดำบรรพ์ เช่น ตะพาบน้ำ กรามช้าง หอยกาบคู่ หอยกาบเดี่ยว ไม้กลายเป็นหิน เป็นต้น รวมทั้งมีการจัดนิทรรศการความรู้เกี่ยวกับธรณีวิทยาในประเทศไทยและไดโนเสาร์

ที่อยู่:
พิพิธภัณฑ์ธรณีวิทยา ภาควิชาธรณีวิทยา มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 50200
053-943417-9
เปิดในเวลาราชการ
2516

ไม่มีข้อมูล

รีวิวของพิพิธภัณฑ์ธรณีวิทยา ภาควิชาธรณีวิทยา มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

พิพิธภัณฑ์ธรณีวิทยา ภาควิชาธรณีวิทยา มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดสร้างเมื่อปี พ.ศ.2516 ด้วยงบประมาณแผ่นดิน เพื่อใช้ประกอบการเรียนการสอน เป็นห้องในอาคารธรณีวิทยา ขนาด 184 ตารางเมตร มีตู้จัดแสดงประมาณ 10 ตู้ ชั้นจัดแสดงจำนวน 6 ชั้น โดยจัดแสดงตัวอย่างแร่ หิน ซากดึกดำบรรพ์ และจัดนิทรรศการความรู้เกี่ยวกับธรณีวิทยาประเทศไทยและไดโนเสาร์