หอเฉลิมพระเกียรติพระราชวงศ์จักรี

หอเฉลิมพระเกียรติพระราชวงศ์จักรี ตั้งอยู่ในศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษานครพนม เป็นแหล่งเรียนรู้ที่ภายในจัดแสดงนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติพระราชวงศ์จักรี โดยมีนิทรรศการพระบรมฉายาสาทิสลักษณ์สีน้ำมันของพระมหากษัตริย์ 10 รัชกาล พร้อมด้วยพระราชประวัติและพระราชกรณียกิจ นิทรรศการเรื่องราวและประวัติความเป็นมาของ 8 ชนเผ่า 2 เชื้อชาติในจังหวัดนครพนม และนิทรรศการพระธาตุประจำวันเกิด รวมถึงนิทรรศการปิติสุข ทรงเสด็จพระราชดำเนินเยือนนครพนม ซึ่งรวบรวมพระบรมฉายาลักษณ์และภาพถ่ายขณะรัชกาลที่ 9 เสด็จพระราชดำเนินเยือนจังหวัดนครพนม

ที่อยู่:
ตำบลหนองญาติ อำเภอเมืองนครพนม นครพนม 48000
042-530-747
วันและเวลาทำการ:
จันทร์-ศุกร์ 9.00-17.00 น. เสาร์-อาทิตย์ 10.00-18.00 น.
ค่าเข้าชม:
ผู้ใหญ่ 30 บาท เด็ก 20 บาท ผู้สูงอายุเข้าชมฟรี
ของเด่น:
ความเป็นมาของพระราชวงศ์จักรี นิทรรศการพระราชกรณียกิจของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวที่ทรงเสด็จพระราชดำเนินจังหวัดนครพนม และชนเผ่าพื้นเมืองนครพนม