พิพิธภัณฑ์แมลง กรมควบคุมโรค

กรมควบคุมโรคนั้น เดิมเป็นกองโรคติดต่อ สังกัดกรมสาธารณสุข กระทรวงมหาดไทย ทำหน้าที่ควบคุมและป้องกันโรคติดต่อ พิพิธภัณฑ์แมลง ริเริ่มขึ้นโดยเป็นไปตามภารกิจองค์กรที่ต้องการเผยแพร่ความรู้ทางวิชาการด้านป้องกันควบคุมโรคและภัยที่คุกคามสุขภาพให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องและประชาชน โดยแบ่งพื้นที่เล็กๆ ทำเป็นนิทรรศการให้ความรู้เกี่ยวกับแมลง ที่ส่วนหนึ่งเป็นพาหะนำโรคมาสู่คน ความโดดเด่นคือจัดแสดงตัวอย่างแมลงต่างๆ อาทิ ยุงชนิดต่างๆ ผีเสื้อ แมลงภู่ ด้วงดิ่ง ด้วงดีด แมลงตับเต่า ต่อเสือ แมลงทับ

ที่อยู่:
กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข ถ.ติวานนท์ ต.ตลาดขวัญ อ.เมือง จ.นนทบุรี 11000
02-5903341
วันและเวลาทำการ:
กรุณาแจ้งล่วงหน้า เปิดจันทร์-ศุกร์ เวลา 9.00 - 16.00 น.
ตัวอย่างแมลง,ยุงสายพันธุ์ต่างๆ