หออัตลักษณ์นครน่าน

จังหวัดน่านได้ดำเนินการก่อสร้าง หออัตลักษณ์นครน่าน ตามโครงการบูรณาการความร่วมมือเพื่อจัดสร้างอนุสรณ์หอศิลป์ล้านนาตะวันออก โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้เป็นแหล่งเรียนรู้ประวัติศาสตร์ ขนบธรรมเนียม ประเพณีของเมืองน่านและกลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน (เชียงราย พะเยา แพร่ น่าน) ตลอดจนเป็นสถานที่ท่องเที่ยว สามารถให้ความรู้และแนะนำแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของจังหวัดน่าน โดยมอบให้ศูนย์น่านศึกษา วิทยาลัยชุมชนน่าน เป็นผู้ดูแลและบริหารจัดการ การจัดแสดงภายในแบ่งเป็น 9 ห้อง นำเสนอประวัติศาสตร์ของเมืองน่าน สายสัมพันธ์กับดินแดนล้านนาตะวันออก (เชียงราย แพร่ น่าน) วิถีชีวิตผู้คนและกลุ่มชาติพันธุ์ การเมืองการปกครอง เจ้าผู้ครองนคร ประเพณีสำคัญ ศิลปกรรมและสถาปัตยกรรม มรดกทางธรรมชาติ เป็นต้น

ที่อยู่:
เลขที่ 10 หมู่ 5 ถ.ยันตรกิจโกศล (ตรงข้ามร.ร.ศรีสวัสดิ์วิทยาคาร) อ.เมือง จ.น่าน
054-050208, 054-050210, 054-719438
วันและเวลาทำการ:
เปิดบริการให้เข้าชมนิทรรศการและกิจกรรมทุกวัน (ยกเว้นหยุดวันพุธและนักขัตฤกษ์) เวลา 09.00 น. – 16.00 น.
nakornnanidentity@gmail.com
2556
ของเด่น:
นิทรรศการเกี่ยวกับประวัติศาสตร์เมืองน่าน