พิพิธภัณฑ์หลวงปู่ชอบ วัดป่าม่วงไข่

วัดป่าม่วงไข่ ตั้งอยู่บริเวณภูน้อย อำเภอภูเรือ เดิมเป็นวัดที่หลวงปู่ชอบ ฐานสโม เป็นผู้สร้าง เพื่อใช้เป็นสถานที่บำเพ็ญภาวนาปฏิบัติธรรม ส่วนพิพิธภัณฑ์หลวงปู่ชอบ ฐานสโม ก่อตั้งโดยหลวงพ่อขันตี ญาณวโร เจ้าอาวาส เพื่อเป็นการอนุรักษ์สิ่งของ อัฐบริขาร และเสนาสนะต่าง ๆ ของหลวงปู่ชอบไว้ ให้เป็นสถานที่ที่ประชาชนทั่วไปจะได้มาสักการะบูชาหลวงปู่ และเป็นแหล่งศึกษาเรียนรู้เรื่องราวเกี่ยวกับหลวงปู่ หนึ่งในพระอริยสงฆ์ไทย

ที่อยู่:
วัดป่าม่วงไข่ บ้านม่วงไข่ ต.สานตม อ.ภูเรือ จ.เลย
เครื่องอัฐบริขารของหลวงปู่ชอบ