พิพิธภัณฑ์สุขสะสม

พิพิธภัณฑ์สุขสะสม แหล่งรวบรวมของสะสมกว่าสามแสนชิ้น ที่นำของสะสมมาเรียงร้อยเรื่องราวปะติดปะต่อภาพบรรยากาศเก่า ๆ ในอดีต ความทรงจำดี ๆ ของวิถีชีวิตชาวสยามตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยาจนถึงปัจจุบัน เพื่อให้เยาวชนคนรุ่นหลังและผู้หลงใหลกับของสะสมได้มาหาความรู้และความบันเทิง อีกทั้งยังเป็นพื้นที่ที่ทุกคนในครอบครัวสามารถใช้เวลาร่วมกันได้อย่างมีความสุข ผ่านเรื่องเล่าจากของสะสมกว่า 300 เรื่อง และยังได้เรียนรู้วิวัฒนาการของสิ่งสะสมต่าง ๆ ซึ่งจัดแสดงไว้ 5 โซน คือ 1.ชื่นชมวิวัฒนาการของเล่นย้อนยุค 2.ปลุกความสุขกับของใช้ร่วมสมัย 3.สื่อสิ่งพิมพ์บรรยายเล่าเรื่องไทย 4.ไขสงสัยอาชีพเก่าคนโบราณ และ 5.คืนวันวานตลาดเก่าเมื่อร้อยปี นอกจากนี้ทางพิพิธภัณฑ์ยังมีบริการร้านอาหารชื่อว่า ร้านเจริญ-อา-หานไว้บริการด้วย

ที่อยู่:
59 ถนนพุทธมณฑลสาย 2 แขวงศาลาธรรมสพน์ เขตทวีวัฒนา กรุงเทพมหานคร
086 899 9208
ทุกวัน เวลา 11.00-18.00 น.
ของเด่น:
ของใช้ ของเล่น และของสะสมหลากหลายชนิดกว่า 250 ประเภท