ศูนย์สิ่งทอล้านนา

ศูนย์สิ่งทอล้านนา มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย เป็นหน่วยงานที่ศึกษาและรวบรวมลวดลายผ้าโบราณ ภายในศูนย์มีการออกแบบให้มีลานและลิ้นชัก รวมทั้งตู้เก็บเป็นชั้น ๆ สำหรับบรรจุผ้าลวดลายโบราณที่เก็บสะสมไว้จากแหล่งต่าง ๆ ไม่ต่ำกว่า 350 ผืน และยังมีผ้าทอขึ้นใหม่ด้วยฝีมือของช่างที่หลากหลาย ภายในศูนย์ยังได้มีการจัดนิทรรศการประวัติความเป็นมาของผ้าทอล้านนาลวดลายจากแหล่งต่าง ๆ แสดงถึงวิวัฒนาการการทอผ้าทั้งยุคเก่าและยุคใหม่ รวมทั้งจัดแสดงผ้าทอลวดลายที่รังสรรค์ขึ้นใหม่อย่างงดงาม

ที่อยู่:
มหาวิทยาลัยราชภัฎเชียงราย 80 ต.บ้านดู่ อ.เมือง จ.เชียงราย
ทุกวัน เวลา 8.30-16.30 น.
ผ้าทอโบราณของกลุ่มชาติพันธุ์ต่างๆ