พิพิธภัณฑ์ของเล่น Tooney Museum

พิพิธภัณฑ์ของเล่น Tooney Museum เริ่มต้นจากแรงบันดาลใจของครอบครัว คุณสมพร และคุณภานินทร์ โพธิ์อยู่ ที่ชื่นชอบและสะสมของเล่นมาตั้งแต่เด็ก แต่เดิมจะมีเพื่อนๆ ในวงแคบเข้ามาเยี่ยมชมบ้างเท่านั้น แต่เมื่อเห็นว่าเก็บไว้มากขึ้นแล้วมีคุณค่า ถ้าทำได้แค่ดูกันเองในวงเพื่อนฝูงก็น่าเสียดาย จึงเปิดเป็นพิพิธภัณฑ์ให้คนทั่วไปได้เข้าชม โดยมีความคิดที่ว่าของเล่นไม่ได้เป็นเพียงสิ่งที่สร้างความสุขให้แก่เด็กๆเท่านั้น แต่ของเล่นสามารถเสริมสร้างทักษะการเรียนรู้และพัฒนาการของเด็กๆได้ และเป็นองค์ประกอบหนึ่งของบ้านที่เชื่อมโยงสมาชิกครอบครัวให้อยู่ด้วยกัน จัดแสดงของเล่น โมเดล ตุ๊กตา ฟิกเกอร์การ์ตูนต่างๆจากทั่วทุกมุมโลก มากกว่า 50,000 ชิ้นน อาทิ ตัวละครเด่นๆ จากWalts Disney / Marvel / DC Comic / Star Wars

ที่อยู่:
69/275 หมู่ 1 ซอยศรีสมาน 8 ถนนศรีสมาน ตำบลบ้านใหม่ อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี 11120
080-2896055, 086-6269521
วันและเวลาทำการ:
วันศุกร์-วันอาทิตย์ เวลา 11.00-20.00 น.
ผู้ใหญ่ 150 บาท เด็ก 100 บาท
ของเล่นเด็ก ตุ๊กตาการ์ตูน