พิพิธภัณฑ์เหรียญ

ที่อยู่:
อาคารสำนักบริหารเงินตรา กรมธนารักษ์ ถนนจักรพงษ์ แขวงชนะสงคราม เขตพระนคร กรุงเทพฯ
0-2282-0818
ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-18.00
ค่าเข้าชม:
ช่วงเดือนสิงหาคมถึงกันยายน 2558 เปิดให้เข้าชมฟรี
2557
ของเด่น:
เหรียญกษาปณ์ไทย ในฐานะที่เป็นเงินตราที่หมุนเวียนในระบบเศรษฐกิจ
เงินตรา / การเงินธนาคาร

ชื่อผู้แต่ง: | ปีที่พิมพ์: 22 ส.ค. 2557;22-08-2014

ที่มา: ผู้จัดการออนไลน์

แหล่งค้นคว้า: ศมส.

โดย: ศมส.

วันที่: 25 สิงหาคม 2557

ไม่มีข้อมูล

ชมนานาเหรียญแปลกตา พร้อมชมเหรียญใส่ดีเอ็นเอ ที่ “พิพิธภัณฑ์เหรียญ”

เงินเท่านั้นเสกสรรให้เราได้สบาย ทุกคนเป็นใหญ่ได้ด้วยเงิน เงินๆๆ ผู้คนบูชา .... เนื้อเพลงคุ้นหูของใครหลายคน ที่ฉันร้องเพลงเงิน เงิน เงิน ให้ฟังในครั้งนี้ ก็เพราะวันนี้ฉันจะไปเที่ยวที่ “พิพิธภัณฑ์เหรียญ” พิพิธภัณฑ์แห่งใหม่ของเมืองกรุงฯ ที่มีเรื่องราวเกี่ยวกับเงินๆๆๆ ให้ได้รับเรียนรู้ถึงความเป็นมาของเหรียญชนิดต่างๆ หรือไม่ ที่เราใช้จ่ายเป็นเงินในชีวิตประจำวัน อีกทั้งฉันก็จะมาดูว่าที่พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ จะมีเหรียญ 10 บาทปี พ.ศ. 2533 ที่พึ่งเป็นข่าวโด่งดังอยู่ด้วยหรือไม่