พิพิธภัณฑ์ฉลอง อินทร์น้อย

พิพิธภัณฑ์ฉลอง อินทร์น้อย ก่อตั้งโดยคุณฉลอง อินทร์น้อย โดยเปิดบ้านไม้เก่าอายุกว่า 70 ปี และต่อมาได้ย้ายมาสร้างอาคารใหม่ซึ่งอยู่ห่างจากที่เดิมประมาณ 2 กิโลเมตร โดยก่อตั้งเพื่อการอนุรักษ์โบราณวัตถุศิลปวัตถุต่าง ๆ ที่สะสมไว้ เช่น พระพุทธรูปสัมฤทธิ์ปางลีลา ศิลปะสุโขทัย พระเครื่องพระบูชา โถลายคราม โถเบญจรงค์ ชุดชาเบญจรงค์สมัยอยุธยา เครื่องทองเหลือง เครื่องเงิน และนาฬิกาโบราณ เป็นต้น

ที่อยู่:
เลขที่ 71 หมู่ 2 ต.ท่าไม้ อ.ชุมแสง จ.นครสวรรค์
2556
ของเด่น:
เครื่องเบญจรงค์,เครื่องลายคราม,นาฬิกาโบราณ

ชื่อผู้แต่ง: ศักดิ์สิริ มีสมสืบ | ปีที่พิมพ์: 1 ธ.ค. 2556;01-12-2013

ที่มา: คมชัดลึก