พิพิธภัณฑ์แร่และหิน

พิพิธภัณฑ์แร่และหิน ตั้งอยู่ภายในสำนักงานอุตสาหกรรมพื้นฐานและการเหมืองแร่ เขต 3 เชียงใหม่ โดยภายในจัดแสดงตัวอย่างหิน แร่ ซากดึกดำบรรพ์ฟันช้างสเตโกโลโฟดอน รูปแบบจำลองเหมืองแร่ทองคำเทือกเขาพนมพา ข้อมูลแร่รัตนชาติ และการใช้ประโยชน์จากแร่ในอุตสาหกรรมต่าง ๆ พร้อมทั้งยังมีการฉายวีดิทัศน์เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับแร่และหิน อีกทั้งยังสามารถลองปฏิบัติจริงเกี่ยวกับการทดสอบความแข็งของแร่และการหาความถ่วงจำเพาะของชนิดแร่และหินได้

ที่อยู่:
สำนักงานอุตสาหกรรมพื้นฐานและการเหมืองแร่เขต 3 ถนนเชียงใหม่-ลำปาง ต.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 50200
0-5322-1385 ต่อ 19
0-5322-5184
จันทร์-ศุกร์ เวลา 8.00-16.00 น.
ของเด่น:
ตัวอย่างหินและแร่ที่พบในเขตภาคเหนือ