พิพิธภัณฑ์ตุ๊กตาหมี

พิพิธภัณฑ์ตุ๊ตาหมี หรือเทดดี้ แบร์ มิวเซี่ยม เริ่มจากที่มิสเตอร์ คิมฮยอนชอล ผู้บริหารบริษัท เทดดี้ ไอส์แลนด์ จำกัด มีโอกาสมาเที่ยวเมืองไทยหลายครั้ง ในระยะเวลา 10 ปี จนรู้สึกหลงรักเมืองไทย และเห็นว่า คนไทยส่วนใหญ่ชอบถ่ายภาพสถานที่ที่ได้ไปสัมผัส เก็บความประทับใจไว้ ส่วนตัวผู้บริหารเองนั้นก็รักการถ่ายรูปเช่นกัน และด้วยเหตุผลนี้จึงได้เกิดความคิดที่จะสร้างสถานที่ท่องเที่ยว สำหรับให้ทุกคนได้ถ่ายรูป จึงกลายเป็นจุดกำเนิดของพิพิธภัณฑ์ โดยมีชาวเกาหลีเป็นผู้ออกแบบและสร้างพิพิธภัณฑ์นี้ขึ้น นอกจากนี้ที่นี่ยังเป็นพิพิธภัณฑ์แห่งแรกและแห่งเดียวในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่ตั้งอยู่บนเนื้อที่มากกว่า 2,500 ตารางเมตร และมีการแบ่งเป็นโซนจัดแสดงมากถึง 14 โซน

ที่อยู่:
436/49 หมู่ 9 ซอย 1 ถ.เลียบชายหาด ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี 20150
โทรศัพท์:
0 3841 1285, 0 3367 2059, 08 6979 8411, 09 3583 5997
วันและเวลาทำการ:
ทุกวัน 09.00-20.30 น. (สามารถเดินชมพิพิธภัณฑ์ได้จนถึงเวลา 22.00 น.)
ค่าเข้าชม:
คนไทย ผู้ใหญ่ 250 บาท เด็ก 150 บาท (ส่วนสูง 90-130 ซม.) ส่วนสูงต่ำกว่า 90 ซม. เข้าชมฟรี ชาวต่างชาติ ผู้ใหญ่ 500 บาท เด็ก ราคา 300 บาท (ส่วนสูง 90-130 ซม.) ส่วนสูงต่ำกว่า 90 ซม.เข้าชมฟรี
info@teddyisland.co.th
2556
ของเด่น:
ตุ๊กตาเทดดี้แบร์ ภายใต้คอนเซ็ปต์ การเดินทางท่องเที่ยวตามล่าหาสมบัติ