พิพิธภัณฑ์นักรบทางเรือ

พิพิธภัณฑ์นักรบทางเรือ หรืออาคารพิพิธภัณฑ์กองการฝึกกองเรือยุทธการ ก่อตั้งขึ้นเพื่อรวบรวมและอนุรักษ์วัตถุทางประวัติศาสตร์ในส่วนที่เกี่ยวข้องกับการเดินเรือ การอาวุธ และการป้องกันความเสียหาย อีกทั้งยังเป็นอนุสรณ์แห่งความภาคภูมิใจที่สำคัญให้กับอดีตข้าราชการที่ได้เพียรพยายามมานะบากบั่น โดยมีการจัดแสดงอุปกรณ์ที่ใช้ในการฝึกการรบทางน้ำต่าง ๆ อุปกรณ์เดินเรือ อุปกรณ์เครื่องฝึกการอาวุธ อุปกรณ์การป้องกันความเสียหาย อุปกรณ์ศูนย์ยุทธการและสื่อสาร และประวัติของบุคคลสำคัญที่ร่วมรบในประวัติศาสตร์ ตลอดจนหนังสือเอกสารคุ่มือการเรียนการสอนเก่า ๆ และอื่น ๆ

ที่อยู่:
กองการฝึก กองเรือยุทธการ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี
02-475-7380 ต่อ 72717
ทุกวัน
ของเด่น:
รวบรวมและอนุรักษ์วัตถุพิพิธภัณฑ์ที่มีคุณค่าทางประวัติศาสตร์ และโบราณคดี ในส่วนที่เกี่ยวข้องกับการเดินเรือ การอาวุธ การป้องกันความเสียหาย