พิพิธภัณฑ์ภาพจิตรกรรม 3 มิติ พัทยา

พิพิธภัณฑ์ภาพจิตรกรรม 3 มิติ พัทยา หรือ Art in Paradise Pattaya เป็นพิพิธภัณฑ์ภาพวาด 3 มิติแห่งแรกของประเทศไทยและมีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก เป็นพิพิธภัณฑ์ศิลปะแห่งความสนุกสนานแนว Interactive Art ที่ผู้ชมสามารถมีส่วนร่วมในภาพได้ ภาพแต่ละภาพเป็นภาพวาด 3 มิติ หรือภาพลวงตา ราวกับว่า ภาพเหล่านั้นเป็นภาพเสมือนจริงที่มีชีวิต ภายในมีภาพทั้งหมดกว่า 150 ภาพ แบ่งจัดแสดงเป็น 12 โซน ไดแก่ โซนศิลปะลวงตา โซนใต้ท้องทะเล โซนซาฟารี โซนศิลปะคลาสสิค โซนอารยธรรม โซนอียิปต์ โซนวัฒนธรรมไทย โซนแฟนตาซี โซนศิลปินผู้มีชื่อเสียง โซนความรัก โซนของเล่น และโซนประติมากรรมจิ๋ว

ที่อยู่:
เลขที่ 78/34 หมู่ 9 ถ.พัทยา สาย 2 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี 20150
038-424500
วันและเวลาทำการ:
เวลา 09.00 - 21.00 น.(ไม่เว้นวันหยุดราชการ) และ ปิดขายบัตรเข้าชม เวลา 20.00 น.
ค่าเข้าชม:
ต่างชาติ -- ผู้ใหญ่ ราคา 500 บาท เด็ก 300 บาท (ส่วนสูงไม่เกิน 120 ซม.) คนไทย -- ผู้ใหญ่ ราคา 150 บาท เด็ก 100 บาท (ส่วนสูงไม่เกิน 120 ซม.)
2555
ไม่มีข้อมูล

เมื่อศิลปะ ทำให้คุณเซอร์ไพรส์!? ที่ ... Art in Paradise เมืองพัทยา

ชื่อผู้แต่ง: | ปีที่พิมพ์: 27 พฤษภาคม 2555

วันที่: 31 พฤษภาคม 2555

แวะไปเสาะหาอะไรที่พิเศษๆ ทำ ณ เขตปกครองพิเศษอย่าง เมืองพัทยา จ.ชลบุรี จึงได้พบว่ามีพื้นที่ทางศิลปะแห่งใหม่เกิดขึ้นในชื่อ Art in Paradise แล้วเราก็ได้ความสนุกกลับมา เพราะสิ่งที่ศิลปะของที่นี่มอบให้กับผู้ไปเยือน คือการเชื้อเชิญให้เป็นส่วนหนึ่งกับภาพวาดในลักษณะ 3 มิติ แต่ละชิ้นบนผนัง ดังนั้นการไปเยือนที่นี่ คุณควรพกกล้องติดตัวไป พร้อมมีคู่หูสักคน (เป็นอย่างน้อย) ไปช่วยถ่ายภาพให้ เพื่อที่คุณจะได้ไม่พลาดเก็บเกี่ยวเอาความทรงจำดีๆและสุดฮา ระหว่างคุณกับภาพวาดกว่า 140 ภาพ กลับมาย้ำเตือนตัวเองว่า ....ทำไปได้