ศูนย์วัฒนธรรมอำเภอท้ายเหมือง ร.ร.ท้ายเหมืองวิทยา

ศูนย์วัฒนธรรมอำเภอท้ายเหมือง ตั้งอยู่ภายในโรงเรียนท้ายเหมืองวิทยา ได้รวบรวมศิลปวัตถุโบราณ เครื่องใช้ในครัวเรือน เครื่องใช้ในการประกอบอาชีพ เครื่องมือที่ใช้ในการประกอบการละเล่นพื้นบ้าน เครื่องดนตรีพื้นถิ่น ตลอดจนรวบรวมหนังสือและตำราที่บันทึกเรื่องราว กฎเกณฑ์ หรือความเชื่อท้องถิ่น ได้แก่ ตำราโหราศาสตร์ต่าง ๆ นิทานปรัมปราพื้นบ้าน ซึ่งอยู่ในรูปของหนังสือบุกขาวหลายเล่ม

ที่อยู่:
เลขที่ 21 หมู่ 1 ตำบลนาเตย อำเภอท้ายเหมือง จังหวัดพังงา 82120
เปิดเฉพาะวันจัดกิจกรรมทางวัฒนธรรม