พิพิธภัณฑ์เรือโบราณบ้านสี่สิบ

พิพิธภัณฑ์เรือโบราณบ้านสี่สิบ ตั้งอยู่ที่บ้านสี่สิบ ตำบลบาละ อำเภอกาบัง จังหวัดยะลา เป็นพิพิธภัณฑ์ท้องถิ่นขนาดเล็ก จัดแสดงเรือไม้โบราณ ซึ่งเป็นเรือพาย ขนาดความกว้าง 1 เมตร และยาวประมาณ 12 เมตร จัดทำขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2481 โดยมีกำนันขุนอุตส่าเป็นหัวหน้า

หมู่ 5 ต.บาละ อ.กาบัง จ.ยะลา 95120