เจดีย์พิพิธภัณฑ์พระอาจารย์จวน กุลเชฏโฐ ตั้งอยู่ที่วัดเจติยาคีรีวิหาร ก่อสร้างเมื่อปี 2527 โดยพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 และสมเด็จพระบรมราชินีนาถ เพื่อเป็นอนุสรณ์สถานให้พุทธศาสนิกชนได้สักการะบูชา องค์เจดีย์สูง 30 เมตร ตั้งบนเดินดินสูง 7 เมตร รวมความสูงระดับพื้นดินถึงยอด 37 เมตร มีความหมายถึง โพธิปักขิยธรรม 37 หรือธรรมเพื่อการตรัสรู้ 37 ประการ สัญฐานเป็นรูป 8 เหลี่ยม ส่วนฐานหมายถึง ทาน ศีล ภาวนา มี 8 ชั้น หมายถึง มรรค 8 ส่วนยอดหมายถึง นิพพาน ภายในประดิษฐานอัฐิธาตุและรูปเหมือนพระอาจารย์จวน กุลเชฏโฐ มีประติมากรรมดินเผาด่านเกวียนเล่าเรื่องราวของพระอาจารย์เป็นฉากหลัง รวมถึงมีนิทรรศการประวัติและจัดแสดงเครื่องอัฐบริขารและของใช้ส่วนตัวของพระอาจารย์ด้วย

ที่อยู่:
วัดเจติยาคีรีวิหาร (วัดภูทอก) บ้านคำแคนพัฒนา หมู่ที่ 6 ตำบลนาแสง อำเภอศรีวิไล จังหวัดบึงกาฬ 38220