พิพิธภัณฑ์ศพ วัดป่ามัชฌิมวาส

พิพิธภัณฑ์ศพ ตั้งอยู่ภายในศาลาอัศวินวิจิตร วัดป่ามัชณิมาวาส ก่อตั้งโดยพระโพธิญาณมุนี วิ. (หลวงพ่อเมือง พลวฑฺโฒ) ภายในจัดแสดงซากศพมนุษย์ หรืออาจารย์ใหญ่ และโครงกระดูกมนุษย์ ที่ทางวัดได้รับความอนุเคราะห์มาจากโรงพยาบาลศรีนครินทร์ จังหวัดขอนแก่น ซึ่งทางวัดได้ทำเรื่องขอยืมมาจัดแสดงในพิพิธภัณฑ์เพื่อเป็นอาจารย์ใหญ่ให้ผู้มาศึกษาธรรมหรือผู้สนใจได้มองเห็นสัจธรรมแห่งชีวิต อนิจจัง ทุกขัง อนัตตา ซึ่งผลของการมาดูศพเหล่านี้จะเป็นเหมือนกระจกเงาสะท้อนชีวิตคนที่หนีไม่พ้นความตาย ที่จะทำให้ผู้มาชมได้เก็บไปเป็นข้อคิดเตือนใจและใช้ชีวิตอย่างมีคุณค่า

ที่อยู่:
วัดป่ามัชฌิมวาส(วัดอยู่ใกล้ทางเข้าเขื่อนลำปาว)บ้านดงเมือง ต.ลำพาน อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์
โทรศัพท์:
อุบาสิกาอรุณ 0819543459 หรือ อุบาสิกา นวลน้อย 0819242301