พิพิธภัณฑ์การขนส่งทางน้ำเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ

ท่าเรือแหลมฉบัง ได้ดำเนินการก่อสร้างพิพิธภัณฑ์ขนส่งทางน้ำเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในโอกาสเฉลิมพระชนพรรษา 6 รอบ 12 สิงหาคม 2547 เป็นสถานที่จัดเก็บรวบรวมวัสดุอุปกรณ์ ประวัติความเป็นมาของกิจกรรมการขนส่งทางน้ำอย่างสมบูรณ์และเป็นระบบ เพื่อเป็นแหล่งเรียนรู้และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจ มีการตกแต่งภายในด้วยสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ ที่มีความกลมกลืนกับสภาพแวดล้อมและสภาพธุรกิจของการท่าเรือฯ โดยจมีการจัดแสดงนิทรรศการและกิจกรรมที่มีความเหมาะสมกลมกลืนกับตัวอาคารและพื้นที่โดยรอบ และยังประกอบด้วยห้องเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ ที่จะจัดแสดงทั้งภาพนิ่งและภาพเคลื่อนไหวอีกด้วย

ท่าเรือแหลมฉบัง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี
038-409-124
pr@laemchabangport.com
2552
ไม่มีข้อมูล

พิพิธภัณฑ์ขนส่งทางน้ำแห่งแรก อดีต-ปัจจุบัน พาณิชย์นาวีไทย

ชื่อผู้แต่ง: | ปีที่พิมพ์: 24 กุมภาพันธ์ 2554

ที่มา: เดลินิวส์