ปราสาทสัจธรรม

ปราสาทสัจธรรม เป็นปราสาทที่ทำด้วยไม้ทั้งหลังที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ตั้งอยู่ที่บริเวณแหลมราชเวช อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี โดยปราสาทมีรูปแบบทางสถาปัตยกรรมแบบจัตุรมุข ใช้เสาไม้ถึง 170 ต้น หลังคาทรงท้องสำเภาขนาดกว้าง 100 เมตร ยาว 100 เมตร สูง 100 เมตร ประดับประดาด้วยประติมากรรมไม้แกะสลัก ภายในแฝงเนื้อหาทางศาสนา ปรัชญา และศิลปวัฒนธรรมอันเป็นมรดกของมนุษย์ สะท้อนให้เห็นถึงความสำคัญของศาสนาในฐานะเป็นเครื่องค้ำจุนโลก โดยเน้นหลักสำคัญคือ ก่อกำเนิดทั้ง 7 และคุณธรรมข้อปฏิบัติทั้ง 4

ที่อยู่:
206/2 หมู่ 5 นาเกลือ ซอย 12 อ.บางละมุง จ.ชลบุรี 20260
โทรศัพท์:
0-3836-7229, 0-3836-7815, 0-3822-5407
วันและเวลาทำการ:
เปิดทุกวัน 9.00 - 17.00 น. เข้าชมเป็นหมู่คณะโปรดติดต่อล่วงหน้า
คนละ 500 บาท
sale@sanctuaryoftruth.com

ไม่มีข้อมูล

"ปราสาทสัจธรรม" งามล้ำศิลปะแห่งภูมิปัญญาตะวันออก

ปราสาทไม้ที่หมายแห่งสัจธรรม

ชื่อผู้แต่ง: มุทิตา สิงห์ภักดี | ปีที่พิมพ์: 9 กรกฎาคม 552

ปราสาทไม้...ที่หมายแห่งสัจธรรม

“เป็นปราสาทที่ช่อฟ้าไม่เป็นรูปพญานาค ที่เคยเห็นแบบทั่วไป หากแต่เป็นช่อฟ้า ที่เป็นรูปมนุษย์ที่มีศีลธรรมอันดี เหมือนนางฟ้าหรือเทพเจ้า ทำให้ปราสาทไม้ที่ตั้งอยู่บนปลายแหลมราชเวชแห่งนี้ เปรียบเสมือนปราสาทบนสรวงสวรรค์ที่ตั้งอยู่บนพื้นดิน” กว่า 27 ปีที่ปราสาทไม้ที่ใหญ่ที่สุดในโลกแห่งนี้ ได้เริ่มสร้างขึ้นเพื่ออวดสายตาคนไทยและชาวต่างชาติ ปราสาทไม้สัจธรรมเกิดขึ้นจากเจตนาของคุณเล็ก วิริยะพันธุ์ เจ้าของบริษัทวิริยะประกันภัย และบริษัทตัวแทนจำหน่ายรถเบนซ์รายใหญ่ของเมืองไทย