สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำเฉลิมพระเกียรติ 6 รอบ พระชนมพรรษา อ่าวคุ้งกระเบน ภายในจัดแสดงพันธุ์สัตว์น้ำและนิทรรศการต่าง ๆ ได้แก่ 1.สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำเค็ม จัดแสดงสัตว์น้ำตามประเภท เช่น ปลาเศรษฐกิจ ปลาสวยงาม ปลาในแนวปะการัง ปลาที่มีรูปร่างแปลก 2.เครื่องมือประมงไทย จัดแสดงเรื่องราวเกี่ยวกับเครื่องมือจับปลาทั้งน้ำจืดและน้ำเค็ม รวมถึงกฎหมายเกี่ยวกับการทำประมงชายฝั่ง 3.ระบบนิเวศชายฝั่ง จัดแสดงเรื่องราวของระบบนิเวศชายฝั่ง ทั้งระบบนเวศแนวปะการัง ระบบนิเวศหาดหิน และระบบนิเวศหาดทราย และ 4.จุลทรรศการสังขวิทยา จัดแสดงเปลือกหอยทะเลทั้งหอยฝาเดี่ยวและฝาคู่

ที่อยู่:
ศูนย์ศึกษาการพัฒนาอ่าวคุ้งกระเบน อันเนื่องมาจากพระราชดำริ ชายหาดแหลมเสด็จ หมู่ 7 ต.คลองขุด อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี 22120
0-3936-9216-8, 0-3938-8116
kkbrdsc@chan.co.th
2542

ไม่มีข้อมูล

รีวิวของสถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำเฉลิมพระเกียรติ 6 รอบ พระชนมพรรษา

อ่าวคุ้งกระเบน ที่มองมุมสูงจะเห็นเป็นอ่าวโค้งๆ รูปปลากระเบน มีทางเข้าออกทางเดียว เป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อของจังหวัดจันทบุรี เพราะถ้าบอกไปจันทบุรี ใครๆ ก็นึกว่าจะไปเที่ยวคุ้งกระเบน ที่คุ้งกระเบนนี่เอง มีป่าชายเลนที่สมบูรณ์ที่สุด และสวยงามที่สุดแห่งหนึ่งของจังหวัดจันทบุรี มีพื้นที่ประมาณ 1,100 ไร่ เป็นส่วนหนึ่งของป่าสงวนแห่งชาติ ป่าคุ้งกระเบนและป่าอ่าวแขมหนู มีพันธุ์ไม้ป่าชายเลนจำนวนทั้งสิ้นประมาณ 30 ชนิด ขึ้น รอบอ่าว เป็นแนวกว้าง และโค้งยาวไปตามขอบอ่าวเป็นระยะทางถึง 5 กิโลเมตร