พิพิธภัณฑ์กองทัพบกเฉลิมพระเกียรติ

พิธภัณฑ์กองทัพบกเฉลิมพระเกียรติ  ตั้งอยู่ในกองบัญชาการกองทัพบก ภายในจัดแสดงนิทรรศการถาวรเกี่ยวกับวิวัฒนาการของกองทัพบก ด้วยการรวบรวบและจัดแสดงวัตถุต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับกองทัพบก  ประกอบด้วย ห้องจัดแสดงตัวอย่างของอาวุธที่ใช้ในกองทัพ ธง และเครื่องมือเครื่องใช้ทางทหาร ห้องแสดงเครื่องแบบเครื่องหมายทหาร จำลองวีรกรรมและเหตุการณ์ของกองทัพบก และห้องแสดงวิวัฒนาการกองทัพบก นำเสนองานด้านประวัติศาสตร์ ตลอดจนวิวัฒนาการของกองทัพบก นับตั้งแต่เริ่มมีการสถาปนาอาณาจักรไทยจนถึงปัจจุบัน

ที่อยู่:
เลขที่ 113 กองบัญชาการกองทัพบก ถ.ราชดำเนินนอก แขวงบ้านพานถม เขตพระนคร กรุงเทพฯ 10200
0-2297-7380 และ 0-2297-8058
วันและเวลาทำการ:
เปิดตามวันเวลาราชการ 9.00-15.00 น.ทำหนังสือติดต่อขอเข้าชมเป็นหมู่คณะล่วงหน้าอย่างน้อย 3 วัน
2539

ชื่อผู้แต่ง: เสรี สว่างวรรณรัตน์ | ปีที่พิมพ์: 2539

ที่มา: สถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต

แหล่งค้นคว้า: มหาวิทยาลัยรังสิต

วันที่: 13 มีนาคม 2555

คลังประวัติศาสตร์รั้วของชาติ พิพิธภัณฑ์กองทัพบกเฉลิมพระเกียรติ

ชื่อผู้แต่ง: | ปีที่พิมพ์: 01-08-2549(หน้า 4)

ที่มา: เดลินิวส์

วันที่: 13 มีนาคม 2555

เยี่ยมยลอาวุธโบราณ ณ พิพิธภัณฑ์กองทัพบกเฉลิมพระเกียรติ

ชื่อผู้แต่ง: | ปีที่พิมพ์: 22 มิ.ย. 2557;22-06-2014

ที่มา: มติชนออไลน์

ไม่มีข้อมูล

รีวิวของพิพิธภัณฑ์กองทัพบกเฉลิมพระเกียรติ

คลิกอ่านรายละเอียดในเว็บไซต์ "ท่องเที่ยวกองทัพบก

หากไม่อยากขับรถขับลาไปเที่ยวไกลๆ ให้ลองเลี้ยวรถไปยังถนนราชดำเนินนอก ซึ่งเป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์กองทัพบกเฉลิมพระเกียรติที่หลายคนอาจยังไม่รู้ ถ้าคุณเป็นผู้หนึ่งที่หลงใหลในประวัติศาสตร์ชาติไทย การได้ไปท่องเที่ยวในสถานที่ซึ่งบอกเล่าเรื่องราวเก่าๆ คงเป็นความสุขอย่างหนึ่งในชีวิต แต่เคยสังเกตุกันบ้างไหมว่า แหล่งรวบรวมเรื่องสำคัญครั้นโบราณกาลมักอยู่ไกล จนบางครั้งเราก็ไม่อยากนั่งรถนานๆ เพื่อไปดื่มด่ำกับบรรยากาศ ซึ่งในวันนี้อีแมกกาซีนจึงอยากชวนคุณมาเที่ยวแบบใกล้ๆ ไม่ไกลเมืองกรุงกับ “พิพิธภัณฑ์กองทัพบกเฉลิมพระเกียรติ”