สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำจืดพะเยา

สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำจืดพะเยา ก่อสร้างขึ้นภายใต้โครงการประมงในแหล่งน้ำจืดขนาดใหญ่ อาคารจัดแสดงเป็นตึกชั้นเดียว โครงสร้างหลังคาเหล็กทรงสเปน มีตู้จัดแสดงพันธุ์ปลาจำนวน 34 ตู้ ภายในอาคารจัดแสดงพันธุ์ปลาน้ำจืดที่หาดูได้ยากในพื้นที่จังหวัดพะเยา ซึ่งรวบรวมได้จากกว๊านพะเยา นอกจากนี้ยังมีพันธุ์ปลาจากแม่น้ำอิง และแม่น้ำลาว ซึ่งมีสายพันธุ์ปลาประจำถิ่นที่น่าสนใจจำนวนมากกว่า 60 ชนิด นอกจากนี้ยังมีการจัดแสดงเครื่องมือในการจับปลาในยุคต่าง ๆ ด้วย

ที่อยู่:
ศูนย์วิจัยและพัฒนาประมงน้ำจืดพะเยา ถ.พหลโยธิน ต.เวียง อ.เมือง จ.พะเยา 56000