ห้องภูมิปัญญาท้องถิ่น โรงเรียนบ้านแม่ตะมาน เริ่มจัดตั้งขึ้นเมื่อปี 2541 เป็นห้องเรียนขนาด 50 ตารางเมตร ใช้เรียนดนตรีและจริยธรรม โดยแบ่งพื้นที่จัดเก็บไว้เป็นเครื่องดนตรีไทย เครื่องสาย เช่น จะเข้ ขิม รำมะนา ตะโพน ซอด้วง ซออู้ และมีชุดเครื่องดนตรีพื้นเมืองสะล้อ ซึง ด้วย นอกจากนี้ยังมีตู้กระจกที่จัดแสดงของที่ได้รับบริจาคนักเรียนและผู้ปกครอง อาทิ ธนบัตร เหรียญ ลูกคิดจีน มีดตัดหมาก ตะกรุด เครื่องรางของขลัง ส่วนขันแก้ว โตกหวายจัดแสดงตามมุมห้อง เครื่องมือการเกษตรหลายชิ้นแขวนประดับตกแต่งด้านหน้าห้องเรียนเป็นแนวยาวตลอด

ที่อยู่:
โรงเรียนบ้านแม่ตะมาน บ้านกื้ดช้าง ต.แม่ตะมาน อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ 50330
เปิดในวันเวลาราชการ
2541

ไม่มีข้อมูล

รีวิวของห้องภูมิปัญญาท้องถิ่น ร.ร.บ้านแม่ตะมาน