พิพิธภัณฑ์หลวงพ่อแพ

พิพิธภัณฑ์หลวงพ่อแพ ตั้งอยู่ภายในวัดพิกุลทอง พระอารามหลวง ริมแม่น้ำน้อย ภายในพิพิธภัณฑ์ประดิษฐานรูปหล่อเหมือนหลวงพ่อแพ และจัดแสดงเกี่ยวกับประวัติและเครื่องอัฐบริขารของหลวงพ่อแพ เขมงฺกโร (พระเทพสิงหบุราจารย์) หรือพระธรรมมุนี พระเกจิดังที่เป็นที่เคารพนับถือของชาวสิงห์บุรี รวมถึงจัดแสดงตู้พระธรรมเก่าแก่ และพระพุทธรูปเก่าแก่มากมาย นอกจากนี้ภายในวัดยังมีพระพุทธรูปปางประทานพรองค์ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย คือ พระพุทธสุวรรณมงคลมหามุนี หรือหลวงพ่อใหญ่ ขนาดหน้าตักกว้าง 11 วา 2 ศอก 7 นิ้ว สูง 21 วา 1 คืบ 3 นิ้ว ประดับด้วยโมเสกทองคำธรรมชาติชนิด 24 เค

ที่อยู่:
วัดพิกุลทอง ต.พิกุลทอง อ.ท่าช้าง จ.สิงห์บุรี 16140