พิพิธภัณฑ์ทหารม้า

พิพิธภัณฑ์ทหารม้า ตั้งอยู่ภายในศูนย์การทหารม้า ค่ายอดิศร จังหวัดสระบุรี ภายในจัดแสดงและเก็บรวบรวมรักษาอาวุธยุทโธปกรณ์ต่าง ๆ ยานพาหนะ เครื่องมือ และวัตถุต่าง ๆ รวมถึงของเก่าที่หาชมได้ยากของเหล่าทหารม้าและของผู้บังคับบัญชาที่เคยใช้ในอดีต และยังมีการจัดแสดงกลางแจ้งของขบวนยานรบ ประเภทรถถังที่เคยใช้ในอดีต ที่ปัจจุบันปลดประจำการไปแล้วซึ่งหาชมได้ยาก นอกจากนี้ยังสามารถชมม้าของทางศูนย์และยังสามารถฝึกหลักสูตรการขี้ม้าเบื้องต้นได้อีกด้วย

ที่อยู่:
ศูนย์การทหารม้า ค่ายอดิศร ถ.พหลโยธิน ต.ปากเพรียว อ.เมือง จ.สระบุรี