พิพิธภัณฑ์สึนามิระหว่างประเทศ

พิพิธภัณฑ์สึนามิระหว่างประเทศ ก่อตั้งโดยคุณรัชนีกร ทองทิพย์ บริหารจัดการภายใต้สถาบันเพื่อการศึกษาและวัฒนธรรม(องค์กรสาธารณประโยชน์) พิพิธภัณฑ์ก่อตั้งขึ้นเพื่อรำลึกถึงผลกระทบจากเหตุการณ์สึนามิที่เกิดขึ้นอย่างรุนแรงในวันที่ 26 ธันวาคม พ.ศ.2547 อยู่ตรงข้ามกับอนุสรณ์สถานสึนามิ เรือ ต.813 ภายในพิพิธภัณฑ์จัดแสดงนิทรรศการภาพถ่ายเหตุการณ์ ประกอบด้วยแผนที่ ภาพถ่าย ข่าว ข้อความที่เขียนระลึกถึงผู้เสียชีวิตและผู้ที่ได้รับผลกระทบ และข้อความอธิบายถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น นอกจากพิพิธภัณฑ์จะรำลึกถึงเหตุการสึนามิแล้ว ยังเป็นพื้นที่ศึกษาเรียนรู้เกี่ยวกับภัยพิบัติทางทะเลและการรับมือกับภัยพิบัติด้วย

พิพิธภัณฑ์สึนามิ
ที่อยู่:
บ้านบางเนียง ตำบลโคกเคียน อำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา
081-4425660
ทุกวัน 9.00-19.00 น.
ผู้ใหญ่ 300 บาท เด็ก 100 บาท
อีเมล:
director@internationaltsunamimuseum.org , guardianjust@yahoo.com
2549
ของเด่น:
เรือตำรวจ ต.813 ที่ถูกพัดเกยตื้น และข้อมูลความรู้ ภาพ วีดีโอ เกี่ยวกับสึนามิ

พิพิธภัณฑ์สึนามิ เขาหลัก จ.พังงา

ชื่อผู้แต่ง: ณัฏฐ์ ลีละวัฒน์ | ปีที่พิมพ์: 2562

ที่มา: TPA NEWS

แหล่งค้นคว้า: TPA NEWS