อุทยานรังสรรค์นวัตกรรมอวกาศ

อุทยานรังสรรค์นวัตกรรมอวกาศ เป็นแหล่งเรียนรู้เกี่ยวกับอวกาศแห่งแรกของไทย ตั้งอยู่ที่สถานีควบคุมและรับสัญญาณดาวเทียมไทยโซต (ศรีราชา) ภายในจัดแสดงนิทรรศการเป็นโซนต่าง ๆ ที่มีมากถึง 26 โซน เช่น แรงบัลดาลใจจากอวกาศสู่จินตนาการ กำเนิดเอกภพและแรงดึงดูด ทำไมโลกจึงมีสิ่งมีชีวิต มุ่งสุ่อวกาศ การใช้ชีวิตในอวกาศ จำลองเดินบนดาวอังคาร การระบุตำแหน่งผ่านดาวเทียม ท่องอวกาศ โมดูลห้องทดลองจากประเทศญี่ปุ่น ห้องเรียนหุ่นยนต์ ท่องโลกอนาคต และเมืองในอนาคต เป็นต้น

ที่อยู่:
สถานีควบคุมและรับสัญญาณดาวเทียมไทยโชต (ศรีราชา) สำนักงานพัฒนาเทคโนโลยีอวกาศและภูมิสารสนเทศ (องค์การมหาชน) 88 หมู่ 9 ตำบลทุ่งสุขลา อำเภอศรีราชา ชลบุรี
เปิดทุกวัน เวลา 9.00-17.00 น.