พิพิธภัณฑ์แม่โขง

พิธภัณฑ์แม่โขง เป็นพิพิธภัณฑ์เอกชนจัดทำโดยบริษัทไทยเบฟเวอเรจจำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็นเจ้าของและผู้ผลิตสุรายี่ห้อแม่โขง ภายในพิพิธภัณฑ์จัดแสดงประวัติความเป็นมาของสุราแม่โขง ความรู้เกี่ยวกับสุราในแง่มุมต่างๆ อาทิ การแบ่งประเภทของสุรา สุรากับความสัมพันธ์ของวิถีชีวิต วัฒนธรรม ประเพณี ความเชื่อต่าง ๆ รวมถึงวิธีการผลิตสุราพื้นบ้านที่เป็นภูมิปัญญาตกทอดกันมาหลายชั่วอายุคน โดยใช้ภาพวาดเป็นสื่อในการเล่าเรื่องและบอกเล่าความเป็นมาของโรงงานผลิตสุราแม่โขงตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน พิพิธภัณฑ์ไม่ได้เปิดเป็นพิพิธภัณฑ์สาธารณะ หากสนใจสามารถรวบรวมสมาชิกเป็นหมู่คณะ ติดต่อแจ้งความจำนงขอเข้าชมไปยังฝ่ายประชาสัมพันธ์บริษัทไทยเบฟเวอเรจจำกัด (มหาชน)

ที่อยู่:
บริษัท สุราบางยี่ขัน จำกัด เลขที่ 82 หมู่ที่ 3 ตำบลบางคูวัด อำเภอเมืองปทุมธานี จังหวัดปทุมธานี 12000
02-598 2850-6
02-598 2858
2556
ของเด่น:
เรียนรู้ประวัติศาสตร์ต้นกำเนิดเหล้าไทย กระบวนการผลิต การช่วงชิงสัมปทานเส้นทางกว่าจะเกิดเป็นสุรา “แม่โขง”
ไม่มีข้อมูล

“แม่โขง” ปรับกลยุทธ์ บุกทุกช่องทางแจ้งเกิด

ชื่อผู้แต่ง: | ปีที่พิมพ์: 29 มิ.ย. 2556;29-06-2013

วันที่: 02 มกราคม 2557