พิพิธภัณฑ์พลเรือเอกพระเจ้าบรมวงศ์เธอ กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์

พิพิธภัณฑ์พระเจ้าบรมวงศ์เธอ กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ ตั้งอยู่ที่ศาลกรมหลวงชุมพร บริเวณหาดทรายรี ภายในบริเวณนี้จะมีศาลสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ผู้คนเคารพนับถือ คือ มณฑปพระครูวิมลคุณากร หรือหลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า ศาลพระร่วง และศาลกรมหลวงชุมพร อีกทั้งยังมีอาคารจัดแสดงพระประวัติของกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ และเรือรบหลวงชุมพร ซึ่งเป็นเรือรบตอปิโดขนาดใหญ่ที่ปลดระวางในปี 2518 ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวขึ้นไปชมและใช้เป็นแหล่งเรียนรู้

ที่อยู่:
ศาลกรมหลวงชุมพร หมู่ 7 ต.หาดทรายรี อ.เมือง จ.ชุมพร 86120