หอประวัติมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์

มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ตั้งอยู่ภายในมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ อ.หาดใหญ่ จังหวัดสงขลา โดยจัดทำขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองเนื่องในวาระครบ 40 ปี แห่งการก่อตั้งมหาวิทยาลัย โดยเริ่มตั้งแต่เมื่อครั้งสมัย ม.อ.มีที่ทำการชั่วคราวที่คณะวิทยาศาสตร์การแพทย์ มหาวิทยาลัยแพทยศาสตร์ ถ.ศรีอยุธยา จนกระทั่งย้ายมาที่ต.รูสะมิแล อ.เมือง จ.ปัตตานี และต.คอหงส์ อ.หาดใหญ จ.สงขลา ภายในหอประวัติ แบ่งออกเป็น 3 โซน ดังนี้ 1.พระราชประวัติของสมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก 2.ใต้ร่มพระบารมี จัดแสดงการสืบสานพระปณิธานเรื่องการทำประโยชน์เพื่อผู้อื่น โดยพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ และพระบรมวงศานุวงศ์ 3.ประวัติมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ จัดแสดงประวัติ และพัฒนาการการทำประโยชน์เพื่อเพื่อนมนุษย์ของมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ในรูปแบบต่างๆ

ที่อยู่:
อาคารหอประวัติ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ตรงข้ามศูนย์กีฬา ภายในมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์(วิทยาเขตหาดใหญ่) หาดใหญ่ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา 90110
074-282990-3
วันและเวลาทำการ:
วันและเวลาราชการ รอบนำชม วันละ 2 รอบ รอบละ 2 ชั่วโมง 30 นาที - เช้า เวลา 9.00-11.30น. - บ่าย เวลา 13.00-15.30น.